Vận chuyển bao jumbo: Nâng hạ bao an toàn !

      Nâng hạ và vận chuyển bao tải trọng lớn là công việc khó khăn mà luôn luôn được thực hiện với đầy đủ kiến thức, kĩ năng về các phương pháp an toàn và thích hợp dựa trên loại bao cụ thể, sức chứa và trang thiết bị được sử dụng.  Việc xem xét tầm quan trọng của vấn đề này đối với ngành công nghiệp bao bì, Công ty CP Trung Kiên chúng tôi một số biện pháp phòng ngừa  phổ biến nhất đang được thực hiện trong quá trình nâng hạ bao. Nâng hạ bằng xe nâng hoặc cẩu hoặc tời – Hầu hết các quy trình xử lý an toàn cho việc di chuyển bao FIBC với một chiếc xe nâng cũng được áp dụng để sử dụng một cần cẩu hoặc tời. Vậy khi nâng hạ bao jumbo bằng những thiết bị này cần chú ý điều gì ?

Bảy điều lưu ý khi nâng hạ bao FIBC tải trọng lớn bằng xe nâng, cẩu hoặc tời.

Công suất:

Thiết bị có công suất định mức đủ để hỗ trợ cho bao FIBC đã được đóng đầy nguyên vật liệu.

Đai nâng:

         Tất cả các đai nâng và vòng khuyên phải thẳng, không bị xoắn, chồng chéo hoặc có nút thắt nào để tránh việc phá hủy bao jumbo. Việc nâng bao tải trọng lớn khi có ít hơn tổng số các quai nâng hoặc vòng khuyên có thể làm căng quá mức lên nguyên liệu bao, đó là nguyên nhân dẫn tới việc bao bị phá hủy và  có thể thất bại trong khi làm cho tải trọng bao  không ổn định và có nguy cơ gây nguy hiểm đối với các người vận chuyển.

Fail lifting FIBC bulk bags - Trung Kien JSC

Lỗi phổ biến khi nâng hạ vận chuyển bao jumbo.

Cấu trúc thiết bị nâng hạ.

       Càng xe nâng hoặc móc cẩu hoặc các thanh đỡ không có cạnh sắc hoặc những chỗ lồi lõm. Càng, móc hoặc các thanh đỡ phải có kích thước phù hợp, các cạnh được làm tròn, ít nhất  phù hợp với độ dày của các đai nâng và các vòng khuyên được sử dụng để hỗ trợ bao FIBC.

Pallet:

         Bất kỳ các pallet nào được sử dụng cũng phải phù hợp về kích cỡ và bao jumbo không được nhô ra khỏi các cạnh của pallet.

Chuẩn bị trước khi nâng hạ:

           Bao được cẩu lên dựa theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng tất cả các đai nâng và vòng khuyên. Không  được nâng bao khi có ít hơn tổng số các quai nâng hoặc vòng khuyên và không đặt gần phần từ do cuối càng xe nâng.

Vị trí của bao FIBC đối với thiết bị nâng hạ.

      Bao được đặt gần với trục đứng của xe nâng và thấp nhất có thể, với cột nghiêng được điều chỉnh ở một góc thích hợp. Các bao FIBC không được kéo hay chạm tới bánh xe nâng.

Người vận chuyển:

          Người lái xe nâng hoặc cần cẩu/ tời phải có tầm nhìn rõ ràng trước khi vận chuyển bao FIBC và mọi nhân viên vận chuyển cần phải di chuyển ra khu vực an toàn.

Tagged , , , , ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *