Tại sao nên sử dụng bao FIBC hơn là thùng hoặc hộp ?

Khi các khách hàng (cá nhân hay doanh nghiệp) xác định loại bao bì chứa tốt nhất cho việc lưu trữ, vận chuyển và bảo vệ cho các sản phẩm, hàng hóa có giá trị cho công ty của họ; thì có nhiều yếu tố cần được xem xét và cân nhắc như chi phí, sự tiện lợi cũng như sự an toàn. Đặc biệt là khi muốn vận chuyển hay lưu trữ số lượng lớn sản phẩm thì những yếu t ố đó lại càng quan trọng. Thường thì giải pháp sẽ là dùng thùng hoặc hộp để chứa nhưng có rất nhiều nhược điểm. Công ty chúng tôi xin đưa ra giải pháp thích hợp hơn cả là sử dụng bao Jumbo (bao FIBC). Tại sao lại là bao Jumbo ?

7 lý do nên sử dụng bao FIBC hơn là thùng hoặc hộp.

Đầu tiên, khi không có hàng, các thùng / hộp sẽ không thể gấp lại được. Điều này sẽ làm mất nhiều diện tích khi vận chuyển chúng đến kho và xếp chồng trước khi được nạp đầy nguyên vật liệu. Ngược lại, bao FIBC có thể được gấp lại gọn gàng và khắc phục được nhược điểm này của thùng hay hộp.

Thứ hai, giá trung bình của các loại thùng hoặc hộp thường sẽ cao hơn đáng kể so với giá trung bình của các loại bao jumbo tương đương.

Thứ ba, Hộp và thùng cần phải được vận chuyển trên pallet. Điều này sẽ làm gia tăng thêm chi phí và tăng thêm khoảng 15 kg mỗi pallet với trọng lượng vận chuyển hàng. Các bao FIBC với các quai nâng, sẽ không cần  sử dụng đến pallet và có thể được vận chuyển một cách dễ dàng bới xe nâng.

Tiếp theo, hộp và thùng nặng hơn, cần nhiều diện tích hơn và chi phí vận chuyển đến các nhà máy cũng cao hơn các loại bao jumbo. Ví dụ: một con-ten-nơ liên hợp chứa được 200 thùng hoặc 2000 hộp thì có thể chứa được tới 12.000 bao FIBC. Thậm chí, khi thùng có thể được gập lại, thì cũng chỉ khoảng 31 thùng là xếp vừa trên một pallet trong khi với bao jumbo con số đó là 190. Do đó, khi dùng bao FIBC thì chi phí vận chuyển sẽ giảm và cần ít diện tích lưu trữ hơn.

Thứ nữa, khi được xếp chồng lên nhau trong quá trình lưu trữ, nếu các thùng bên trên bị xô hay bị nghiêng thì chúng có thể sẽ mất cân bằng và trở thành mối nguy hại. Và bao jumbo lại khắc phục được nhược điểm này.

Bên cạnh đó, sức chứa của hộp hay thùng là cố định, không thể điều chỉnh để đựng khối lượng lớn hàng hóa. Nhưng bao FIBC có thể được sản xuất để chứa chính xác trọng lượng hàng hóa như mong muốn.

Cuối cùng, khi sử dụng thùng hoặc hộp thì cần có thêm công nhân / nhân viên lắp ráp chúng trước khi sử dung. Nhưng khi sử dụng bao jumbo thì không cần mất thời gian  và chi phí để làm việc đó, mà có thể đưa vào sử dụng ngay.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ ngay  !

Tagged , , , ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *