Sự khác nhau về manh dệt các loại A, B, C và D của bao Jumbo (FIBC) phần 2

     Trong phần Phân biệt các loại manh dệt của bao jumbo (FIBC) trước, chúng ta đã tìm hiểu về manh dệt loại A, loại B và những trường hợp cần sử dụng đến mỗi loại cũng như những khuyến cáo cần chú ý. Tiếp tục trong phần này, Công ty CP Trung Kiên chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hai loại manh dệt bao FIBC còn lại là manh loại C và loại D

Sự khác nhau giữa các loại manh dệt loại A, B, C và D của bao Jumbo (tiếp)

Bao jumbo (FIBC) loại C:

Cấu tạo: Manh dệt bao FIBC loại C được làm từ manh PP không dẫn điện đan xen với manh dẫn điện, thường được may theo dạng lưới. Dạng này sẽ nối bao jumbo với mặt nền qua một điểm tiếp nối đất. Việc kết nối với mặt đất trong quá trình nạp và xả nguyên vật liệu là rất quan trọng để sử dụng an toàn bao FIBC loại C. Với bất kỳ việc vận hành thủ công nào, phải đảm bảo  việc kết nối và tiếp đất cho loại bao tải trọng lớn này.

Bao jumbo loại C, fibc fabric bags type C - Trung Kien JSCMinh hoạ bao FIBC (jumbo) loại C.

Sử dụng: Bao jumbo loại C thường được dùng để vận chuyển an toàn các sản phẩm dạng bột dễ bắt lửa. Bao sử dụng AN TOÀN khi có dung môi dễ cháy hoặc khí gas xuất hiện xung quanh bao.

Khuyến cáo:  KHÔNG  sử dụng bao khi chưa / không tiếp nối đất được cho bao FIBC hoặc đã trở nên hư hỏng.

Bao jumbo (FIBC) loại D:

Cấu tạo: Bao FIBC loại D được làm từ loại manh chống tĩnh điện và tiêu tán tĩnh điện. Bao được thiết kế để ngăn chặn một cách an toàn sự xuất hiện của các tia lửa điện gây cháy, sự phóng điện và lan truyền sự phóng điện mà không cần có sự kết nối từ bao với mặt đất.  Bao jumbo loại D có thể được sử dụng để đóng gói một cách an toàn các sản phẩm dễ cháy và xử lý các sản phẩm trong môi trường dễ bắt lửa và dễ cháy.

FIBC bags type d, bao jumo loại D - Trung Kien JSC

Minh họa bao FIBC (jumbo) loại D.

Sử dụng: Bao FIBC loại D được sử dụng trong việc vận chuyển an toàn các sản phẩm dạng bột dễ bắt lửa. Ngoài ra, bao cũng được sử dụng AN TOÀN khi các dung môi dễ cháy hoặc khí gas xuất hiện quanh bao.

Khuyến cáo: KHÔNG SỬ DỤNG khi bề mặt bao jumbo loại D bị nhiễm bẩn hoặc bị phủ bằng vật liệu dẫn điện, như dầu mỡ hoặc nước.

Lời kết, chúng ta sẽ tổng kết các điều kiện, môi trường mà các loại manh bao FIBC loại  A, B, C, D có thể sử dụng trong bảng dưới đây:

Năng lượng đánh lửa tối thiểu (MIE) của SP dạng bột dễ cháy  Môi trường không dễ cháy Môi trường có bột / bụi dễ cháy nổ Môi trường có khí gas và hơi nước
MIE > 1000 MJ (Mega Joules) A,B,C,D B,C*,D C*,D
1000 MJ ≥ MIE > 3 MJ B,C,D B,C*,D C*,D
MIE ≤ 3 MJ C,D C*,D C*,D

* Bao FIBC loại C sẽ sử dụng an toàn trong điều kiện đó nếu tiếp nối đất đúng tiêu chuẩn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ ngay  !

Tagged , , , , , , ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *