Sự khác nhau giữa bao jumbo kiểu thân U-panel và kiểu thân tròn.

Bao jumbo kiểu thân U-panel và kiểu thân tròn là 2 kiểu của bao FIBC tải trọng lớn. Cấu trúc từng loại bao, lợi thế của mỗi loại bao hay dạng vật liệu được đựng trong bao có thể không giống nhau. Vậy Sự khác nhau giữa chúng là gì ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1. Cấu trúc bao jumbo kiểu thân U-panel và kiểu thân tròn.

         Bao jumbo kiểu thân U-panel được ghép bởi 3 mảnh manh với 1 mảnh manh dài liên tục tạo thành đáy và mặt đối diện. Hai mặt còn lại được may vào bằng 2 mảnh manh.

U-Panel Bulk Bags - Trung Kien JSC

Cấu trúc bao jumbo kiểu thân U-panel.

          Bao jumbo kiểu thân tròn được ghép bởi 2 mảnh manh bao gồm 1 manh ống hình trụ và 1 mảnh manh đáy được may vào.

belly band bulk bags - Trung Kien JSC

Cấu trúc bao jumbo kiểu thân tròn.

2. Lợi ích của từng loại bao FIBC.

        Bao jumbo kiểu thân U-panel có đáy  và 2 mặt bên đều là của cùng 1 mảnh manh vì vậy mà có thể phân bố trọng lượng đồng đều hơn và làm gia tăng thêm sức bền cho bao. Bao hình chữ U có hệ số an toàn 5:1 và đạt trọng tải thường từ 500kg đến trên 2.000kg. cho việc vận chuyển liên tục và nguyên vật liệu nặng.

       Các mặt bên của bao jumbo kiểu thân tròn không có đường may vì nó là ống hình trụ. Bao thân tròn mất ít nhân công để làm, vì vậy chi phí để đặt mua chúng hiệu quả hơn. Chúng là loại bao lý tưởng để đựng các sản phẩm thường được vận chuyển hoặc lưu trữ trong các thùng chứa mà tải trọng có thể đạt đến 2000kg. và  việc thiết kế thân ống không có đường may cũng là điều lý tưởng cho việc đựng các nguyên vật liệu mà không cần sử dụng lớp lót trong.

3. Loại sản phẩm hay nguyên vật liệu nào thường được chứa trong mỗi loại bao FIBC?

         Theo tiêu chuẩn của ngành công nghiệp, bao jumbo kiểu thân U-panel được sử dụng trong việc vận chuyển hầu hết các sản phẩm theo dòng chảy tự do (chuyển động theo dòng liên tục giống như chất lỏng) như các sản phẩm dạng hạt , bột, viên hoặc dạng phiến nhỏ. Tuy nhiên, do sức bền vốn có của loại bao này mà chúng được quy định theo tính chất nặng tự nhiên của sản phẩm hoặc nguyên vật liệu, thường sẽ trên 1500kg mỗi bao.

            Bao jumbo kiểu thân tròn nhìn chung là tốt hơn trong việc đựng các loại sản phẩm dạng bột rây hay cực kỳ mịn như là các-bon, bột mì, lúa mì, xi măng,…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *