Sự khác nhau giữa bao jumbo (FIBC) thường và bao jumbo có vách ngăn.

        Như chúng ta đã biết, hầu hết các bao jumbo (FIBC) chuẩn, được may 4 mặt bên và mặt đáy lại với nhau. Chúng có rất nhiều kích cỡ, kiểu dáng, loại manh, kiểu miệng, kiểu thân, kiểu đáy, kiểu quai nâng và các đặc điểm khác. Chúng phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp và là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc vận chuyển nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau. Bên cạnh đó, còn có loại bao jumbo có may thêm vách ngăn bên trong bao. Vậy loại bao tải trọng lớn này có đặc điểm gì khác với bao FIBC chuẩn ? Hãy cùng so sánh.

Sự khác nhau giữa bao jumbo (FIBC) có vách ngăn và bao chuẩn.

        Khi bạn nạp nguyên liệu vào bao FIBC chuẩn, sức ép nặng hơn tự nhiên sẽ được đặt ở đáy bao, vì vậy nó sẽ trở thành hình quả lê và các nguyên liệu trong bao sẽ bị đẩy ra các thành bao. Nói cách khác, Bao jumbo có xu hướng phình ra. Đó không phải là vấn đề quá nghiêm trọng khi sử dụng chúng để đựng các nguyên liệu như cát hoặc đá sỏi. Và khi bao chuẩn được xếp chồng cho việc vận chuyển hay lưu trữ, đôi khi chúng không gọn gàng, điều đó phụ thuộc vào sản phẩm chứa bên trong nó. Vì vậy khi có nhu cầu sử dụng bao jumbo (FIBC, bulk bag, container bag) mà cần sự ổn định hay chắc chắn và sắp xếp 1 cách gọn gàng hơn, khi đó nên sử dụng bao có vách ngăn.

Bao jumbo vách ngăn chống phình, baffle fibc bags - Trung Kien JSC

Minh họa bao Jumbo vách ngăn chống phình.

        Bao FIBC có vách ngăn sử dụng vách ngăn bên trong mà cho phép bao có thể nạp đến mức tối đa sức chứa mà không bị phình bao.  Các vách ngăn là 4 mảnh manh dệt PP được may vào bên trong mỗi cạnh bao mà chúng tiếp xúc. Các vách ngăn này giúp bao luôn vuông khi được nạp nguyên liệu – có nghĩa sẽ không bị phình. Bao jumbo vách ngăn vững chắc hơn, cứng hơn do đó nhỏ gọn hơn và an toàn hơn đối với một số ứng dụng.  là lợi thế lớn khi bao được xếp hay xếp chặt trong các container cho việc vận chuyển.

        Bao jumbo có vách ngăn thường được sử dụng để chứa các nguyên vật liệu dạng bột và dược phẩm. Loại bao này duy trì độ chặt chẽ, đứng thẳng và vuông góc. Vì vậy, chúng dễ dàng cho việc xử lý và nhìn ngăn nắp hơn.Real Baffle FIBC bulk bags- Trung Kien JSC

Bao jumbo (FIBC) có vách ngăn chống phình.

       Với những điều này, hi vọng bạn đã phân biệt được 2 loại bao FIBC này và có lựa chọn phù hợp đúng với loại sản phẩm cần chứa. Công ty CP Trung Kiên chúng tôi luôn tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất để các Quí công ty và Quí khách hàng có được sự lựa chọn tối ưu nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ ngay  !

Tagged , , , , , , ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *