Những loại sản phẩm nào yêu cầu bao FIBC không tráng ?

        Các nhà sản xuất và  nhà xuất khẩu sử dụng bao jumbo (FIBC) của Trung Kiên để vận chuyển và lưu trữ hàng hóa của họ rất hiệu quả và kinh tế. Bao jumbo có nhiều kích cỡ, chủng loại và manh PP với đa dạng các loại miệng, đáy, đai cùng với các đặc điểm khác nhau. Các loại bao FIBC khác nhau thì được sử dụng để vận chuyển và lưu trữ loại hàng khác nhau như bột, ngũ cốc, hạt trong các sản phẩm thức ăn, khoáng sản, hóa chất nông nghiệp, dược phẩm và bột kim loại.

        Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của bao FIBC là manh của nó và manh đó được tráng hay không. Đối với các thực phẩm hay ngành công nghiệp dược phẩm, bao sạch sẽ, không tráng và không bị ô nhiễm là điều bắt buộc. Nhưng tại sao lại không tráng manh bao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Sản phẩm nào yêu cầu bao Jumbo làm từ manh không tráng và tại sao?

         Đó là vì hơi ẩm. Hơi ẩm làm cho các nguyên vật liệu hay sản phẩm bên trong  bao FIBC bị ẩm hoặc bị nảy mầm – đây không phải là điều mà bạn mong muốn xảy ra khi bao được trữ qua mùa đông hay được vận chuyển từ môi trường này sang môi trường khác.

Big bags - Trung Kien JSC

Bao FIBC không tráng do Công ty CP Trung Kiên sản xuất.

        Khi bao jumbo tải trọng lớn được tráng, nguyên liệu bên trong sẽ không thể tiếp xúc với không khí, hiện tượng vón cục có thể xảy ra. Điều này gây ra hơi ẩm và nhiệt được tạo ra khi bao đóng chặt nguyên liệu. Hai điều đó kết hợp lại thì sinh ra vi khuẩn và nấm mốc làm nguyên liệu bên trong hỏng. Trong trường hợp nguyên liệu là hạt hoặc hạt giống, có thể chúng sẽ nảy mầm trên đường vận chuyển. Đó là hậu quả không ai mong muốn và tốn kém chi phí.

        Bao FIBC không tráng thường được dùng đóng cho các loại thực phẩm hoặc phi thực phẩm như bột sữa, các sản phẩm dạng hạt và các hàng hóa cần một nơi khô, sạch sẽ để được lưu trữ và được đóng trong bao bì cũng cần khô, sạch. Bất cứ loại hạt trong tự nhiên mà có kích thước như hạt gạo hoặc lớn hơn thì đều được lưu trữ hoặc vận chuyển trong bao jumbo (FIBC) không tráng; ví dụ như ngũ cốc, gạo, ngô, đậu, hạt giống…

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ ngay  !

Tagged , , , , ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *