Những điều có thể bạn chưa biết về bao jumbo (FIBC)

Như chúng ta đã biết, bao jumbo (FIBC) là loại bao bì công nghiệp phổ biến, được sử dụng để vận chuyển nhiều loại mặt hàng sản phẩm, từ đá, sỏi, đất cát, quặng, vôi … đến thực phẩm và ngũ cốc. Chúng có nhiều kích cỡ và kiểu khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chúng. Bao jumbo là loại bao bì cực kỳ hữu ích mà bạn sẽ thấy trong một loạt các thiết lập. Nhưng có một số điều về bao jumbo mà có thể bạn chưa biết. Dưới đây là những điều thú vị về loại bao tải trọng lớn này.

Những điều thú vị về bao Jumbo (FIBC)

1./ Bao jumbo còn được gọi là bao FIBC (Flexible Intermediate Bulk Container) và đây là tên chính thức của chúng, mặc dù bạn có thể nghe thấy một số công ty đề cập đến loại bao này bằng cách sử dụng nhãn hiệu của chúng. Tuy nhiên, tất cả đều là những bao tải trọng lớn.

2./ Bao jumbo được làm từ xăng dầu ?!? Vâng, không hẳn là như vậy, bởi chúng được sản xuất từ nhựa PP (polypropylene) nguyên chất, mà loại nhựa này có nguồn gốc từ dầu thô, hay còn gọi là dầu mỏ. Chúng tôi tin rằng bạn chưa biết điều này!

3./ Bao jumbo có tất cả các hình dạng và kích cỡ tùy theo yêu cầu của khách hàng. Chiều cao của một bao này có thể lên tới 2,5 mét và có thể chứa đến 4 tấn sản phẩm bên trong.

Trung Kien JSC - FIBC bulk bags for Limestone | Bao jumbo đựng vôi.

Bao jumbo (FIBC) có thể chứa đến 4 tấn.

4./ Bao jumbo là các sản phẩm “xanh” với môi trường, bởi chúng có thể được tái sử dụng hay tái chế.

5./ Để đảm bảo an toàn ở mọi thời điểm, mỗi bao jumbo sẽ được kiểm tra và đánh giá bằng các số liệu tải trọng làm việc an toàn SWL (Safe Working Load). Điều này cho bạn biết bao có thể đạt tải trọng an toàn là bao nhiêu.

6./ Tất cả các loại bao jumbo đều có Hệ số An toàn (SF – Safety Factor). Hệ số SF 5: 1 có nghĩa là túi có thể chứa đến 5 lần SWL. Hầu hết các bao đáp ứng hệ số này, mặc dù nhiều người sử dụng có thể yêu cầu SF 6: 1.

7./ Bao jumbo không phải là không thấm nước, và thường không nên dùng để chứa chất lỏng. Tuy nhiên, vẫn có những giải pháp phù hợp cho các yêu cầu đó nếu có. Đó là tráng một lớp màng (thường là BOPP) lên bề mặt tấm manh PP hoặc lồng túi PE bên trong bao.

8./ Bao jumbo được nâng lên và vận chuyển bằng cách sử dụng các quai nâng được may vào thân bao. Các đai / quai nâng có kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào kích thước của bao và yêu cầu của khách hàng.

9./ Có một loại bao đặc biệt là bao jumbo có vách ngăn chống phình. Các tấm vách ngăn là những mảnh manh PP mỏng hơn vỏ bao và được may vào các góc bên trong của mỗi bao để giúp nó giữ hình dạng (không bị phình to ra) và tăng thêm sức chịu tải.

10./ Trong một vài trường hợp được yêu cầu, một dải đai sẽ được may vào quanh thân bao jumbo.  Điều này làm cho bao cũng như các quai nâng chịu tải tốt hơn.

11./ Các bao jumbo thường được thiết kế một ống nạp ở nắp bao và một ống xả ở đáy bao. Thông thường, ống nạp và ống xả này có kích thước 14” đường kính và 18” chiều dài. Tuy nhiên chúng có thể được tùy chỉnh theo loại hàng hoá được vận chuyển hay theo yêu cầu khách hàng. Một vài trường hợp đó là nắp trùm, nắp mở ba biên hay bao không có nắp.

12./ Bao jumbo có thể được in chữ và biểu tượng thương hiệu theo yêu cầu của khách hàng. Với hệ thống máy móc trang thiết bị của chúng tôi, bao có thể được in tối đa ba màu. Điều này có nghĩa là các khách hàng sẽ có riêng các bao FIBC mang thương hiệu của họ. Bên cạnh đó, một mặt bên của bao jumbo cũng được may thêm một túi PE có khóa zip để đựng tài liệu.

Trung Kien JSC - FIBC bulk bags for Mineral wool | Bao jumbo đựng sợi khoáng vật.

Bao jumbo có thể được in ấn theo yêu cầu của khách hàng.

13./ Với một số yêu cầu riêng, bao jumbo có thể được thiết kế thêm khóa B-locks. B-locks  được gắn vào ống nạp của bao jumbo để giúp cho việc khóa kín nắp bao hay điều chỉnh dòng sản phẩm bằng tay được đơn giản và nhanh chóng. Khóa B-locks có thể được sử dụng như một phương pháp thay thế cho phương pháp buộc dây bình thường.

14./ Bao jumbo có thể được thiết kế với đáy xả 3 biên. Điều này là cần thiết với những loại sản phẩm cần trút ra khỏi bao nhanh chóng và dễ dàng.

15./ Hầu hết các bao jumbo đều được sản xuất theo một trong hai kiểu – thân tròn hoặc thân vuông. Chúng tôi cũng đã có bài viết phân biệt sự khác nhau giữa hai loại bao này, nên không chi tiết ở đây nữa.

Điều cuối cùng, các bao jumbo có thể được vận chuyển bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm cả cần cẩu và xe nâng hàng. Tuy nhiên, tất cả chúng phải được vận chuyển an toàn, chú ý hướng dẫn của nhà sản xuất và sử dụng các phương pháp chính xác, tùy thuộc vào loại và kiểu bao được sử dụng.

Hãy  chia sẻ nếu bạn thấy bài viết có ích !

Tagged , , , , , , , ,

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *